+84.24.3563.6713 / +84.24.6654.2965     congtynhuaquanson@gmail.com

Tin tức

Ngày nay nhu cầu sử dụng nhựa của con người là rất lớn từ những vật dụng hàng ngày như khay nhựa đựng đồ ăn,khay đựng đá,đựng trứng,khay đựng dụng cụ y tế,thực phẩm,điện tử cho đến những sản phẩm cao cấp như nhựa ô tô…Một câu hỏi được đặt ra là làm sao để sản xuất được những sản phẩm khác nhau và có hình dạng khó như vậy.thì máy hút nhựa định hình là một câu trả lời để giải quyết cho bài toán đó.

 Nguyên lý: Quá trình ép phun tạo hình nhựa là quá trình tăng nhiệt là nóng chảy hạt nhựa đến độ dẻo cẩn thiết, không được lỏng hoặc rắn quá, vừa đủ để nhựa được dễ dàng ép tạo thành hình dạng mới mà không bị gây phồng sản phẩm hoặc phát sinh bavia trên sản phẩm. Đây chính là nguyên lý cơ bản của kỹ thuật ép phun tạo hình nhựa. Có thể thấy rằng kỹ thuật chủ yếu của công nghệ này chủ yếu là cách xử lý "Nhiệt độ" và "Ép phun".

Ép phun là phương pháp đúc tạo hình sản phẩm kết hợp công đoạn phun (nhựa nóng chảy) và ép khuôn để tạo hình dáng cho sản phẩm. 

Quy trình ép phun trải qua 4 bước chính:

  • Bước 1: Nguyên liệu được gia nhiệt nóng chảy với một nhiệt độ thích hợp bằng máy ép nhựa
  • Bước 2: Nhựa nóng chảy được bơm vào khuôn đang ở trạng thái đóng với một áp lực lớn thông qua hệ thống trục vít của máy ép nhựa
  • Bước 3: Làm mát khuôn để phần nhựa nóng chảy trong khuôn chuyển sang trạng thái rắn.
  • Bước 4: Mở khuôn để lấy sản phẩm ra ngoài.